รวมไอเดียใช้ “อิฐแดงช่องลม” ตกแต่งบ้านของคุณให้ไม่ซ้ำใคร

เคยไหมไม่รู้จะแต่งบ้านอย่างไร อิฐแดงช่องลม อาจเป็นคำตอบของคุณ วันนี้เราได้รวมไอเดียในการตกแต่งบ้านอย่างไรให้มีสไตล์โดยการใช้ อิฐแดงช่องลม วัสดุตกแต่งที่สร้างความประทับใจต่อผู้ใช้งานอย่างบ่อยครั้ง นอกจากความเป็นเอกลักษณ์ของตัวอิฐแดงช่องลมแล้ว การวางแพทเทิร์นให้กับอิฐช่องลมยังสามารถสร้างสไตล์การออกแบบได้อย่างมากมาย พร้อมแล้วไปเริ่มดูกันเลย!

 • การนำอิฐแดงช่องลมไปใช้งาน
 • รวมไอเดียการตกแต่งด้วยอิฐแดงช่องลม
  • การตกแต่งภายในด้วยอิฐแดงช่องลม
  • การตกแต่งภายนอกด้วยอิฐแดงช่องลม

การนำอิฐแดงช่องลมไปใช้งาน

 • ในพื้นที่ 1 ตารางเมตร ใช้อิฐแดงช่องลม ประมาณ 25 ก้อน  
 • ในพื้นที่ 1 ตารางเมตร จะมีน้ำหนักโดยรวม ประมาณ 62 กิโลกรัม 
  (เพราะคุณสมบัติส่วนผสมของอิฐแดงช่องลมทำให้ขนาดมีการเปลี่ยนแปลง 0.3ซม. และน้ำหนักมีการเปลี่ยนแปลง0.3กก. )

รวมไอเดียการตกแต่งด้วยอิฐแดงช่องลม

การตกแต่งภายในด้วยอิฐแดงช่องลม

 1. ตกแต่งเพดานด้วยอิฐแดงช่องลม

การนำอิฐแดงช่องลมไปใช้ในการตกแต่งเพดานบ้านหรือตัวอาคารเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถช่วยตกแต่งให้บ้านของคุณมีอะไรมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นตัวอาคารแบบเปิด เวลาโดนแสงอาทิตย์จะยิ่งเพิ่มแสงเงาไปตกกระทบกับพื้นหรือผนังบ้านจะช่วยเพิ่มความสวยงาม และทำให้บ้านมีมิติมากขึ้น

2. นำอิฐแดงช่องลมไปใช้เป็นฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้องที่ตกแต่งด้วยอิฐช่องลม ค่อนข้างเป็นไอเดียที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าหลายๆท่าน นอกจากลายของอิฐแดงที่มีความสวยงามให้กับห้องของคุณแล้วยังช่วยให้สบายตา และอีกคุณสมบัติหนึ่งของอิฐแดงช่องลมที่ช่วยถ่ายเทอากาศทำให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่ง และไม่ทำให้ห้องอึดอัดหรือคับแคบเมื่อมีฉากกั้นห้องเพิ่มขึ้นมา 

3. นำไปใช้ตกแต่งเป็นเคาท์เตอร์กลางในครัว (Island)

เบื่อไหมกับห้องครัวเดิมๆ อิฐแดงช่องลมสามารถช่วยให้ครัวของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ไม่ว่าจะนำมาตกแต่งให้เป็นสไตล์ร่วมสมัย หรือจะเป็นสไตล์เทรดดิชั่นนอล ทั้งนี้อิฐแดงช่องลมยังช่วยให้ภาพรวมของห้องครัวคุณดูแพงขึ้นมาทันที

4. ตกแต่งผนังเฟอร์นิเจอร์หรือผนังกำแพงด้วยอิฐแดงช่องลม

การนำอิฐแดงช่องลมไปตกแต่งผนังหรือเฟอร์นิเจอร์เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่คาดไม่ถึง เพราะใครจะคิดว่าอิฐแดงช่องลมจะสามารถเพิ่มมูลค่าของเฟอร์นิเจอร์ของคุณให้ดูแพงมากกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยให้สไตล์ของบ้านคุณไม่ซ้ำใคร

5. นำไปใช้เป็นที่ตกแต่งประตูบานเลื่อน

ลวดลายของอิฐแดงช่องลมที่นำมาในการตกแต่งประตูที่ทำให้บรรยากาศในห้องของคุณแตกต่างจากเดิม ที่นอกจากช่วยให้ห้องของคุณน่าสนใจมากขึ้น และยังช่วยห้องของคุณดูปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเท และมีแสงที่ลอดเข้ามาผ่านลวดลายของตัวอิฐแดงช่องลม

การตกแต่งภายนอกด้วยอิฐแดงช่องลม

 1. ตกแต่งผนังบ้านหรืออาคารด้วยอิฐแดงช่องลม

ถ้าคุณต้องการเพิ่มมิติให้กับบ้านของคุณ การนำอิฐแดงช่องลมมาใช้ในการตกแต่งผนังก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เป็นที่นิยมมากที่สุด สามารถนำอิฐช่องลมหลากหลายลวดลายมาผสมผสานและออกแบบการจัดวางให้สไตล์บ้านของคุณไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

2. ประตูรั้วบ้าน

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สร้างความแปลกตาและความแปลกใหม่ในการตกแต่งรั้วบ้าน สำหรับคนที่เบื่อรั้วบ้านแบบเดิมๆ ที่นอกจากจะแตกต่างแล้วเรายังสามารถออกแบบความสวยงามของรั้วได้โดยผสมผสานลวดลายต่างๆ ของอิฐแดงช่องลมตามความต้องการและความชอบของผู้ใช้งาน

แชร์บทความ: 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอิฐแดงช่องลมเพิ่มเติมได้ที่ : https://itasia.co.th/blog/

Post Views: 525