กระเบื้องดินเผา

ไอเดียตกแต่งบ้านด้วย “กระเบื้องดินเผา” สไตล์อีสานร่วมสมัย สวยเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ

กระเบื้องดินเผา

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การตกแต่งบ้านเปรียบเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นที่นิยมอย่างมากในยุคสมัยปัจจุบันเนื่องจากผู้คนไม่สามารถออกไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดได้อย่างเคย วันนี้เราจึงนำไอเดียการตกแต่งบ้านอย่างไรให้เหมือนคุณอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเสมือนรีสอร์ทที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอยู่ตลอดเวลาและยังผสานการตกแต่งสไตล์อีสานร่วมสมัย ให้ดูทันสมัยมากขึ้นด้วยวัสดุตกแต่งอย่างกระเบื้องดินเผา

สไตล์อีสานร่วมสมัยคืออะไร ?

สไตล์อีสานร่วมสมัย เป็นการออกแบบที่ต้องการสะท้อนกลิ่นอายความเป็นอีสานด้วยวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ของสิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และสอดแทรกบรรยากาศวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวอีสานมาในรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่กลมกลืนกับพื้นที่โดยรอบ นอกจากนี้ยังผสมผสานความร่วมสมัยให้บรรยากาศดูโมเดิร์นและทันสมัย ถึงแม้จะสวยเรียบง่ายแต่ก็ทำให้มองกี่ทีก็ไม่มีเบื่อกันเลยค่ะ 

เทคนิคตกแต่งอย่างไรให้สวยเรียง่าย ท่ามกลางธรรมชาติสไตล์อีสานร่วมสมัย

1. เน้นออกแบบด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายและปลอดโปร่ง

กระเบื้องดินเผา

การตกแต่งแบบสไตล์อีสานร่วมสมัย เป็นการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย ปลอดโปร่ง และเปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในบ้าน รวมทั้งการสร้างระเบียงที่นั่งภายใต้ชายคาบ้านเป็นพื้นที่โปร่งโล่งเสมือนนั่งอยู่ใต้ถุนบ้านที่เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์บ้านของคนชาวอีสานไว้สำหรับเป็นพื้นที่การนั่งพูดคุยกัน หรือเป็นมุมสำหรับการพักผ่อนก็ยิ่งเสริมบรรยากาศความอบอุ่นเป็นครอบครัวมากยิ่งขึ้น

2. ใช้โทนสีสว่างที่ทำให้สบายตา

กระเบื้องดินเผา

นิยมใช้สีโทนกลางๆ เพื่อให้มองแล้วสบายตา เช่นสีขาว สีเทา และใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในบ้านเป็นสีโทนเข้ม เช่น สีดำ เพื่อให้เกิดความคอนทราสกัน

3. ใช้วัสดุตกแต่งจากธรรมชาติ

กระเบื้องดินเผา

นอกจากนี้สไตล์อีสานร่วมสมัยยังเน้นการตกแต่งแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติดังในตัวอย่างของการตกแต่งบ้านของ Seksan Studio ได้ใช้กระเบื้องดินเผา สีธรรมชาติมาใช้ในการตกแต่งผนังซึ่งสามารถเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้เป็นอย่างดี 

กระเบื้องดินเผา
กระเบื้องดินเผา

และบรรยากาศโดยรอบที่ห้อมล้อมไปด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ใบหญ้า หรือแม้กระทั้งวัสดุตกแต่งอย่างกระเบื้องดินเผา พื้นไม้ จนกระทั่งที่นั่งที่ทำมาจากไม้เช่นเดียวกัน เป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มความสดชื่น และความอบอุ่นให้กับผู้ใช้งานอย่างคาดไม่ถึง

4. เติมเอกลักษณ์ที่โดดเด่นสไตล์อีสานร่วมสมัยด้วยการปูพื้นไม้

กระเบื้องดินเผา

อีกหนึ่งจุดเด่นของการตกแต่งแบบสไตล์อีสานร่วมสมัยคือ การตกแต่งพื้นเป็นพื้นไม้เนื่องจากพื้นไม้ช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายและความอบอุ่นให้กับพื้นที่ของคุณ และทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเสมือนคุณอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

กระเบื้องดินเผา

หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศเรียบง่าย อยู่สบาย และใกล้ชิดกับธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถต่อเติม เสริมแต่งได้อย่างไม่มีข้อจำกัด เพียงแค่คุณเน้นโทนสีที่สบายตา และใช้เฟอร์นิเจอร์ที่วัสดุสร้างมาจากธรรมชาติ เพียงแค่คุณก็สามารถสร้างบ้านหรือสถานที่ของคุณเป็นสไตล์อีสานร่วมสมัยที่สวยเรียบง่ายอย่างที่คุณต้องการ 

รายละเอียดสินค้า

– ชื่อสินค้า: กระเบื้องดินเผา สีธรรมชาติ 06
– รหัสสินค้า: 486TH
– ขนาด: 1x7x23 ซม.
– น้ำหนัก: 0.4 กิโลกรัม/แผ่น
– ใช้แปะผนังจำนวน 50 แผ่น/ตร.ม
**พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอิฐแดงช่องลมเพิ่มเติมได้ที่ : https://itasia.co.th/blog/

หากสนใจสินค้าสามารถติดต่อได้ที่ช่องทางด้านล่าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *