อิฐช่องลม

รวมเคล็ดลับใช้อิฐช่องลมตกแต่งอย่างไรให้สวย โดดเด่น เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิต

อิฐช่องลม

ความสำคัญของการเปิดร้านอาหาร หรือร้านคาเฟ่ในยุคสมัยนี้คงจะปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าการออกแบบตกแต่งร้านให้สวยโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และดึงดูดความสนใจของผู้คน เพราะการไปเที่ยวร้านอาหาร&คาเฟ่ได้ถ่ายรูป check in คือหนึ่งในไลฟ์สไตล์ยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ วันนี้เราจึงขอนำเสนอเคล็ดลับการใช้อิฐช่องลมในการตกแต่งร้านยังไงให้มีสไตล์ที่สวย เก๋แบบที่ไม่ซ้ำใคร

เคล็ดลับที่ 1 ใช้อิฐช่องลมตกแต่งร้านท่ามกลางธรรมชาติ

เคล็ดลับที่ 1 การตกแต่งร้านในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ คุณสามารถใช้อิฐช่องลม ลายแบล็กสเปซก่อเป็นผนังกำแพงภายในร้านและเพิ่มกิมมิคสุดสร้างสรรค์โดยใช้ช่องว่างของลายเป็นกระถางต้นไม้ ด้วยคุณสมบัติของอิฐแดงจึงสามารถระบายน้ำและอากาศได้ดีจึงทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้ดี 

นอกเหนือจากนั้นการตกแต่งภายในร้านสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติอย่าง ไม้และเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันเพื่อให้บรรยากาศดูสดใสมากขึ้น รวมทั้งการเลือกใช้ต้นไม้จริงตกแต่งตามแต่ละมุมของร้านเพื่อเพิ่มมุมธรรมชาติให้ดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งไอเดียที่คือการตกแต่งสวนภายในร้านของคุณที่ทำให้บรรยากาศภายในร้านของคุณเปรียบเสมือนอยู่กลางป่า โดยการเลือกใช้ต้นไม้จริงตกแต่งสวน มีบ่อน้ำ และการสร้างผนังโดยใช้ปูนเปลือยผสมผสานกับผนังของอิฐช่องลมยิ่งช่วยเสริมให้บรรยากาศของคุณดูสดชื่น เหมาะกับการไปพักผ่อนมากยิ่งขึ้นถึงแม้ร้านของคุณอาจจะอยู่ใจกลางเมืองก็ตาม 

เคล็ดลับที่ 2 ตกแต่งร้านสไตล์ลอฟท์ ดิบเท่ห์ด้วย อิฐช่องลม

คงปฎิเสธไม่ได้เลยค่าว่าสไตล์ลอฟท์เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิมยมในสมัยนี้ แต่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือยถึงจะเป็นสไตล์ลอฟท์ได้ เพราะใจความสำคัญของสไตล์ลอฟท์นั้นคือการโชว์โครงสร้าง หรือพื้นผิวจริงของวัสดุ ดังตัวอย่างเพียงแค่คุณใช้ผนังจากอิฐแดงและอิฐช่องลม โชว์ธรรมชาติพื้นผิวของอิฐแดง และใช้โครงสร้างเป็นเหล็กสีดำ คลิกเพื่ออ่านบทความการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ด้วยอิฐแดงโชว์

อีกหนึ่งเคล็ดลับนอกจากการใช้โครงเหล็กสีดำผสมผสานไปกับอิฐช่องลมนั้นคือการเลือกใช้เฟอร์นี้เจอร์แบบลอยตัว เพื่อประหยัดพื้นที่การใช้งาน ให้ทีพื้นที่โล่งกว้าง และเลือกใช้วัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติเป็นเก้าอี้ หรือโต๊ะไม้จะช่วยเพิ่มความดิบให้กับบรรยากาศร้านของคุณ

เคล็ดลับที่ 3 ใช้อิฐช่องลมตกแต่งร้านให้เหมือนอยู่ทะเลด้วยสไตล์ Beach house

การใช้อิฐช่องลมในการตกแต่งร้านให้เป็นสไตล์บีชเฮ้าส์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังเป็นที่น่าสนใจเพียงแค่คุณเน้นใช้สีขาว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน และสีฟ้าเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้นึกถึงชายหาด และท้องฟ้าอันสดใส ดังภาพตัวอย่าง ผนังของอิฐช่องลม และอิฐแดงโชว์ที่มีการผสมผสานสีขาว รวมทั้งการใช้ผ้าม่านสีฟ้า ก็ทำให้บรรยากาศภายในร้านของคุณ 

การใช้อิฐช่องลมตกแต่งผนังบางส่วนทำให้บรรยากาศโดยรวมของร้านคุณชิลมากขึ้น รวมทั้งการมีสระน้ำ และต้นไม้จริงตกแต่งรอบข้างยิ่งเพิ่มบรรยากาศของร้านให้ดูมีชีวิตชีวา สดใสเหมือนอยู่บ้านพักริมทะเล

เคล็ดลับที่ 4 ใช้อิฐช่องลมตกแต่งเป็นผนังตามทิศที่แสงแดดตกกระทบเพื่อเน้นแสงและเงา

อิฐช่องลม
อิฐช่องลม

การมีมุมสักมุมหนึ่งของร้านคุณไว้ให้ลูกค้านั่งพักผ่อนให้สบายอารมณ์ เราขอแนะนำอิฐช่องลมใช้ตกแต่งผนังเพื่อให้แสงแดดลอดผ่านเข้ามาภายในร้าน และเลือกใช้วัสดุตกแต่งธรรมชาติอย่างไม้เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับบรรยากาศร้านของคุณ

อิฐช่องลม
อิฐช่องลม

จากตัวอย่างของภาพแสงแดดที่ตกกระทบผนังอิฐช่องลมสามารถสร้างมิติให้กับบรรยากาศร้านของคุณโดยการเล่นแสงและเงาที่เปลี่ยนไปแต่ละช่วงเวลา  ซึ่งในประเทศไทยนั้นผลงานตัวอย่างการใช้อิฐแดงช่องลมยังมีไม่มากนัก นี่จึงเป็นโอกาสสำคัญที่คุณจะสามารถนำเคล็ดลับไปรังสรรค์สถานที่ของคุณบอกได้เลยว่าร้านของคุณจะเป็นกระแสในโซเชียลอย่างแน่น่อน

แชร์บทความ:

หากสนใจสินค้าสามารถติดต่อได้ที่ช่องทางด้านล่าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *