5 คุณสมบัติของอิฐแดงช่องลม ที่ทำให้งานออกแบบของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

คุณสมบัติของอิฐแดงช่องลม

“อิฐแดงช่องลม” ถือว่าเป็นวัสดุก่อสร้างตกแต่งที่ได้รับความสนใจกันอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ นอกจากลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์แล้วอิฐแดงช่องลมมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานในแบบที่คุณต้องการหรือไม่ วันนี้เราได้เตรียมคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ 

1. อิฐแดงช่องลม มีเอกลัษณ์โดดเด่น ในเรื่องของแสงและเงา 

คุณสมบัติของอิฐแดงช่องลม

คุณสมบัติของอิฐแดงช่องลม

อีกหนึ่งกิมมิคของอิฐแดงช่องลมคือเวลาที่ผนังอิฐแดงช่องลมโดนแสงพระอาทิตย์ตกกระทบทำให้เกิดแสงและเงาตามลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ผนังบ้านของคุณมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งปัจจุบันได้มีการนำอิฐแดงช่องลมไปประยุกต์ใช้ตกแต่งทั้งผนัง เพดาน หรือประตู เพราะหลงใหลในแสงและเงาที่เกิดจากธรรมชาติ

2. คุณภาพแข็งแกร่งทนทานใช้ก่อตกแต่งได้ทั้งภายนอกและภายใน

คุณสมบัติของอิฐแดงช่องลม

คุณสมบัติของอิฐแดงช่องลม

เนื่องจากอิฐแดงช่องลมมีวัตถุดิบมาจากดินเหนียวและใช้เครื่องจักรที่มีมาตรฐานในการผลิต ทำให้เนื้อของอิฐมีความเรียบเนียน มีรูพรุนในเนื้อดินน้อยและยังมีความแข็งแกร่ง ทนทานต่อสภาพอากาศ ดังนั้นอิฐแดงช่องลมจึงสามารถนำไปใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

3. ช่วยระบายอากาศ ให้พื้นที่มีอากาศถ่ายเท และร่มรื่น

คุณสมบัติของอิฐแดงช่องลม

ลวดลายของอิฐแดงช่องลมที่นอกจากมีความสวยงามแล้วยังช่วยระบายอากาศให้พื้นที่มีอากาศถ่ายเท และมีบรรยากาศที่ร่มรื่น สามารถสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้พักอาศัย และคุณสมบัติดังกล่าวอิฐแดงช่องลมจึงเป็นวัสดุที่ช่วยในการประหยัดพลังงานอีกด้วย

4. สร้างสรรค์สไตล์ อย่างใจคุณต้องการ

คุณสมบัติของอิฐแดงช่องลม

คุณสมบัติของอิฐแดงช่องลม

ความสนุกของการใช้อิฐแดงช่องลมในการตกแต่ง คือ สามารถออกแบบอิฐแดงช่องลมที่มีหลากหลายลวดลายให้ผสมผสานและเกิดลวดลายใหม่ ๆ เช่น นำอิฐแดงช่องลมบางลวดลายมาใช้ในการแปลตัวอักษร และยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถทาสีอิฐแดงช่องลมจากสีธรรมชาติ เป็นสีที่คุณต้องการ และนำไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบของคุณได้อย่างไม่ซ้ำสไตล์

5. ประหยัดเวลา ประหยัดค่าแรงในการก่อ

คุณสมบัติของอิฐแดงช่องลม

เนื่องจากอิฐแดงช่องลมมีขนาดอยู่ที่ 6x20x20 ซม. และใช้จำนวนก้อนในการก่อทั้งหมดเพียงแค่ 25 ก้อน/ตร.ม. จึงทำให้ประหยัดระยะเวลา ทำให้งานก่อสร้างเสร็จอย่างรวดเร็ว และราบรื่น อีกทั้งยังสามารถช่วยประหยัดต้นทุนในส่วนของค่าแรงช่างเพราะใช้เวลาน้อย ติดตั้งสะดวกและรวดเร็ว ศึกษาวิธีการก่ออิฐแดงช่องลม

แชร์บทความ:

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอิฐแดงช่องลมเพิ่มเติมได้ที่ : https://itasia.co.th/blog/

Post Views: 149