กระเบื้องดินเผา

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ “คาเฟ่” กลายมาเป็นหนึ่งพื้นที่ในชีวิตประจำวันของคนมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นไลฟ์สไตล์ของผู้คนไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแวะไปซื้อแบบแกร็บแอนด์โกแล้วไปทำงานในระหว่างสัปดาห์หรือจะเป็นการตั้งใจแต่งตัว ขับรถออกไปหาร้านเก๋ๆ นั่งชิลๆ เพราะเชื่อว่าพื้นที่คาเฟ่เป็นมากกว่าที่นั่งกินกาแฟ แต่ยังเป็นพื้นที่ที่ทำให้ผู้คนได้มาพบปะและเกิดปฏิสัมพันธ์กัน  หลายๆร้านจึงเริ่มให้ความสำคัญกับการออกแบบ-ตกแต่งพื้นที่มากขึ้น เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ทั้งในแง่ของการใช้งานและการตกแต่งเพื่อดึงดูดความสนใจ หนึ่งในวัสดุที่ถูกนำมาใช้ตอบโจทย์ดังกล่าวคือ “กระเบื้องดินเผา” 

กระเบื้องดินเผา
กระเบื้องดินเผา
กระเบื้องดินเผา
กระเบื้องดินเผา

กระเบื้องดินเผา คือวัสดุธรรมดาสุดคลาสสิกที่คุ้นเคยและถูกใช้มาเป็นเวลานาน เนื่องด้วยเป็นวัสดุที่สามารถผลิตได้เองในพื้นที่ ช่างคุ้นเคยในการใช้งาน ทั้งยังเอื้อกับสภาพอากาศของประเทศไทยที่ตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น ลองสังเกตดูว่าหากเข้าไปที่ไหนแล้วมีการใช้อิฐหรือดินเผาจะให้ความรู้สึกเย็นสบายในทันที ที่สำคัญคือสีส้มที่ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ก็ช่วยให้ร้านดูสะดุดตาได้ไม่ยาก

ใช้กระเบื้องดินเผากรุผนังทั้งผืน แล้วเพิ่มมิติให้กับผนังผืนใหญ่ด้วยการเล่นระดับ
พร้อมด้วยการเรียงอิฐแนวซุ้มโค้ง

กรุกระเบื้องดินเผาแปะผนังกับพื้นที่ภายใน ทำให้งานดูเนี้ยบ สะอาด และทำความสะอาดง่าย เหมาะกับการใช้งานแบบคาเฟ่ที่มักถูกสัมผัสและมองเห็นในระยะประชิด

จากแต่ก่อนที่หากร้านไหนอยากได้รูปลักษณ์หรือผิวสัมผัสของอิฐอาจจะต้องใช้การก่ออิฐแดงแบบเต็มผนัง ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนานและต้องอาศัยช่างที่มีฝีมือ แต่ในปัจจุบันได้มี “กระเบื้องดินเผา” หรือเข้าใจกันง่ายๆว่าเป็นแผ่นดินเผาแปะผนัง ที่มีรูปลักษณ์ สี ผิวสัมผัส เหมือนอิฐแดงแต่อยู่ในรูปแบบที่บางกว่า น้ำหนักเบากว่า สำหรับนำไปใช้ในงานตกแต่งเป็นหลัก ซึ่งช่วยให้ขั้นตอนการก่อสร้างเร็วขึ้น ทำความสะอาดง่าย ได้ความสวยงามเหมือนการก่ออิฐแบบเดิม มาเป็นทางเลือกสำหรับคนที่หลงใหลในเสน่ห์ของอิฐแดง

ในส่วนของการนำไปใช้สามารถเลือกใช้เป็นแผ่น กระเบื้องแปะดินเผาเวียดนามแบบหนา แบบบาง สำหรับติดผนัง ทั้งในพื้นที่เล็กๆเป็นกิมมิคหรือจะเป็นผนังใหญ่เต็มผืนก็ย่อมได้ โดยสามารถสร้างสรรค์แพทเทิร์นเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นที่ได้อีกเท่าตัว ไม่เพียงแต่พื้นผิวบนผนังเท่านั้น กระเบื้องดินเผายังมีรุ่นสำหรับปูพื้นคือ กระเบื้องดินเผาลายเอ็กซ์ และลายสตาร์ ทั้งแบบแผ่นเล็กและใหญ่ให้คุณได้ออกแบบลวดลาย สีสันที่สะท้อนตัวตนของคาเฟ่หรือร้านอาหารของคุณได้เปิดกว้างมากขึ้น เชื่อเลยว่าร้านของคุณจะดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร มองแล้วให้ความรู้สึกเย็นกายสบายตา อยากนั่งนานๆอย่างแน่นอน

จัดเรียงกระเบื้องดินเผาลายเอ็กซ์ และลายสตาร์เข้าไว้ด้วยกัน
โดยเลือกใช้สองสีจัดวางแบบแรนดอมทำให้
พื้นที่ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่สนใจตกแต่งพื้นที่ของคุณด้วยสีและลวดลายของ กระเบื้องดินเผาแปะผนัง ขนาด 6×16 ซม. และ 7×23 ซม.หรือ กระเบื้องดินเผาลายเอ็กซ์ และลายสตาร์  สามารถหาซื้อได้ที่ อิฐเอเชีย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอิฐแดงช่องลม บล็อกช่องลม และกระเบื้องดินเผา ทั้งในและต่างประเทศ ทั้งยังพร้อมให้คำปรึกษาในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบ

แชร์บทความ:

หากคุณสนใจสั่งซื้อสินค้าติดต่อได้ที่